Chào mừng đến CTY CP Dịch vụ công nghệ quản lý FAB

  • Thứ 2- Thứ 7: 8.00 sáng - 6.00 chiều

Khó nhất trong công tác quản lý sản xuất tủ điện là có rất nhiều thiết bị điện, vật tư điện cần quản lý. Đặc biệt, các vật tư, thiết bị này có thể thay đổi thường xuyên và mẫu mã, giá thành,… và làm cho việc quản lý tồn kho gặp khó khăn.

Bên cạnh đó, thiết kế tủ điện có thể được làm theo yêu cầu của khách hàng (Make by design) để đảm bảo những tiêu chuẩn khắc khe của khách hàng. Như vậy, bài toán đặt ra là làm thế nào để tối ưu được tồn kho và giảm giá thành sản phẩm?

Để sản xuất 1 cái tủ điện được chi làm 2 phần:

Phần 1: là các thiết bị điện, các thiết bị này được mua hàng từ các nhà cung cấp trong và ngoài nước, như vậy vấn đề ở đây cần quản lý quan trọng nhất là phần quản lý được chuỗi cung ứng như: giá mua hàng, tiến độ giao nhận, cước phí hải quan, chất lượng hàng hóa. Việc các thiết bị này cần đến nhà máy đúng theo thời gian sẽ đảm bảo được tiến độ lắp ráp tủ điện theo kế hoạch.

Phần 2: là sản xuất vỏ tủ điện, quan trọng ở phần này là quản lý được vật tư tôn, thép cần sản xuất, ngoài ra còn có các vật tư phụ đi kèm như bulong, ốc vít và các khuôn dùng để chế tác ra một số chi tiết cho tủ điện. Ngoài ra, không kém phần quan trọng là cần thống kê ghi nhận kết quả sản xuất ở từng công đoạn để theo dõi được tiến độ sản xuất vỏ tủ điện.

Để có thể áp dụng được hệ thống phần mềm vào quản lý thì quy trình và dữ liệu là yếu tố quan trọng có tính quyết định sự thành công của dự án.

Hệ thống phần mềm của Infor với sự phát triển của đội ngũ kỹ sư CNTT của Fab có thể giải quyết được các bài toàn cho doanh nghiệp sản xuất tủ điện từ lúc làm định mức đến quản lý chuỗi cung ứng, đến thống kê sản xuất để quản lý tiến độ, cũng như quản lý được nhập-xuất-tồn kho để tối ưu chi phí sử dụng vốn của doanh nghiệp.

viVietnamese