Chào mừng đến CTY CP Dịch vụ công nghệ quản lý FAB

  • Thứ 2- Thứ 7: 8.00 sáng - 6.00 chiều

Sản xuất cơ khí là quá trình sử dụng các loại máy móc, kỹ thuật cơ khí, công nghệ cao để tạo thành những sản phẩm có độ chính xác cao.

Việc sử dụng những loại máy móc hiện đại như: máy mài, cưa, máy phay, máy tiện… kết hợp với trình độ kỹ thuật cao để tạo ra sản phẩm. Hoạt động này còn áp dụng nguyên lý nhiệt động lực học, định luật bảo toàn khối lượng và năng lượng để thiết kế, sản xuất các chi tiết, bộ phận quan trọng như: máy bay, ô tô, xe máy, máy móc công nghiệp hay vũ khí….

Ngành cơ khí đã có nhiều bước tiến vượt trội nhờ tiến bộ của khoa học, kỹ thuật. Một số loại máy móc chuyên dùng trong sản xuất cơ khí là máy cắt Laser hay máy cắt CNC. Những loại máy này giúp tạo thành những sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, chất lượng tốt và tiết kiệm công sức.

Các loại vật liệu được sử dụng trong hoạt động gia công cơ khí phổ biến như: inox, sắt, thép, nhôm…

Để tạo thành sản phẩm cần phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Mỗi giai đoạn ứng với một công đoạn, một phân xưởng, một bộ phận làm việc, những công việc chuyên môn khác nhau.

Hiện nay, các máy móc dùng trong sản xuất cơ khí được chế tạo hiện đại, chính xác cao, công suất lớn với quy mô sản xuất hàng loạt. Hoặc có thể ứng dụng cả robot trong quá trình sản xuất một số khâu đã chuẩn chỉnh.

Hệ thống phần mềm quản lý sản xuất cơ khí sẽ ghi nhận lại các thông tin quan trọng như sản lượng vật tư sử dụng, hoặc thống kê các công đoạn sản xuất mà sản phẩm đang được thực hiện, ghi nhận kết quả sản xuất bao gồm số lượng Good, NG hoặc Rework ở mỗi công đoạn cần kiểm soát sản xuất.

Việc thống kê ghi nhận này sẽ giúp người quản lý theo dõi được tiến độ của lệnh sản xuất và kiểm soát được vật tư sử dụng cũng như đánh giá được chất lượng sản phẩm hoàn thành, từ đó có các quyết định về cải tiến quy trình, định mức để sản phẩm ngày càng hoàn thiện với giá thành cạnh tranh nhất.

viVietnamese