Chào mừng đến CTY CP Dịch vụ công nghệ quản lý FAB

  • Thứ 2- Thứ 7: 8.00 sáng - 6.00 chiều

Nhà máy sản xuất Pin  VinES Vũng Áng thuộc VinGroup là công ty sản xuất dây chuyền đùn nhôm và hàn các chi tiết từ Nhôm đùn để tạo ra các Housing nhằm phục vụ cho nhà máy sản xuất và lắp ráp xe hơi Vinfast tại Hải Phòng.

Fab vinh dự được chọn là nhà thầu triển khai hệ thống quản lý sản xuất MES cho dây chuyền đùn nhôm, được coi là phần dữ liệu đầu vào quan trọng cần được theo dõi và kiểm soát chặt chẽ vì liên quan đến khối lượng vật tư sử dụng trong sản xuất.

Giải pháp : EPICOR MES

Nhà máy được xây dựng theo tiêu chí hiện đại cao và tự động hóa cao do đó, tất cả các công đoạn trong dây chuyền được sản xuất gần như là khép kín, từ công đoạn này sang công đoạn khác liền mạch. Như vậy, công việc của hệ thống quản lý sản xuất MES cần xử lý là ghi nhận lại tại các điểm chốt cần thống kê vật tư và kết quả sản xuất để theo dõi tiến độ, vật tư và chất lượng sản phẩm sản xuất ra có đảm bảo theo tỷ lệ cho phép. Nhà máy đã ứng dụng công nghệ tiên tiến thống kê bằng thiết bị di động cầm tay Handheld của Zebra theo chuẩn công nghệ để tăng tốc độ và tránh sai sót trong quá trình thống kê ghi nhận số liệu sản xuất, bên cạnh đó những thông số được thống kê từ máy sản xuất được kỹ sư Fab lập trình để hiển thị lên các màn hình theo dõi phục vụ công tác quản lý sản xuất được tối ưu, hiện đại, hiệu quả và luôn luôn hiển thị tức thời.

Đây là một dự án rất nhiều khó khăn và thách thức khi quy trình sản xuất và các dữ liệu đều được giả lập từ chưa có gì, tuy nhiên nhờ vào đội ngũ nhân sự nồng cốt VinES cũng với đội tư vấn của Fab đã xây dựng lên kịch bản hoàn chỉnh và phù hợp với dây chuyền sản xuất hiện đại của xưởng đùn nhôm.

viVietnamese